NGOÀI LƯƠNG THƯỞNG VÀ PHÚC LỢI, NGƯỜI LAO ĐỘNG NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ KHI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN?

Xuất khẩu lao động góp phần giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cho nhiều người dân, tăng nguồn ngoại tệ cho đất nước và nhiều lợi ích khác. Trong những năm qua, Nhật Bản là điểm đến lý tưởng cho người lao động Việt Nam không những bởi thị trường ổn định, thu nhập cao mà còn những giá trị về công nghệ, kinh nghiệm và tinh thần làm việc.

1. Khoa học công nghệ

Thế giới đang trong thời đại của cách mạng công nghệ 4.0 và Nhật Bản là một trong những nước đi đầu trong cuộc cách mạng này với những đóng góp quan trọng các lĩnh vực điện tử, ô tô, máy móc, robot công nghiệp, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại…

Nhật Bản còn sở hữu tập đoàn xuyên quốc gia mà chắc hẳn không ai là không biết đến như Honda, Panasonic, Toyota, Sony, Canon, Toshiba…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là các ngành kỹ thuật, người lao động sẽ được học hỏi những kiến thức tân tiến nhất. Làm việc tại một đất nước có nền kỹ thuật phát triển mạnh mẽ đến vậy còn gì tuyệt vời hơn?

2. Tinh thần làm việc

Tác phong làm việc là một trong những điều đặc biệt nhất mà đất nước Nhật Bản mang đến cho người lao động Việt Nam. Nhắc tới lao động Nhật Bản là nhắc tới những con người có tính kỷ luật cao, chăm chỉ và hiệu quả làm việc bậc nhất. Tham gia vào môi trường việc làm tại Nhật Bản, bạn sẽ hình thành được tính kỷ luật trong công việc như tuân thủ giờ giấc, nội quy của công ty, có tinh thần trách nhiệm cao,… – những yếu tố quan trọng, quyết định đến mọi thành công của bạn trong tương lai.

Con người Nhật Bản với tinh thần coi trọng thời gian, nên ngay cả các phương tiện công cộng, ví dụ như tàu điện ngầm, người ta thống kê trung bình mỗi năm chỉ trễ giờ 7 giây. Do đó, trong phong cách làm việc của người Nhật không có khái niệm “xin lỗi vì đến muộn, tôi bị kẹt xe” bởi tất cả người Nhật đều có thể tính được thời gian di chuyển của mình.

Cách làm việc của người Nhật cực kỳ thân thiện nhưng cũng cực kỳ nghiêm túc. Đối với người mới đến, cấp trên trực tiếp và những người liên quan luôn nhiệt tình hướng dẫn những điều mới. Tuy nhiên, nếu đã quen việc mà vẫn phạm những sai lầm thì bạn sẽ bị khiển trách nặng đấy.

Yếu tố lương bổng và đãi ngộ luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi người lao động khi quyết định xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đem lại một số tiền không nhỏ cho người lao động, mà hơn hết nó còn mang lại cho người lao động cơ hội được rèn luyện về trình độ, về năng lực và về phẩm chất.

Lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng chính là lựa chọn cho mình khóa học để thành công! Hơn thế nữa, với những kỹ năng và kinh nghiệm đã tiếp thu được, các lao động xuất khẩu ở Nhật Bản khi về nước sẽ được đánh giá cao và con đường sự nghiệp sẽ rộng mở hơn. Bởi lẽ khi trở về nước, họ đã có vốn tiếng Nhật nhất định. Do vậy, các công ty liên doanh hoặc các trung tâm dạy tiếng Nhật luôn sẵn sàng chào đón. Bên cạnh đó, khi kết thúc hợp đồng, người lao động Việt Nam đã tích lũy được cho mình kinh nghiệm và kiến thức quý báu để làm việc. Chính điều này tạo nên một lợi thế lớn cho họ khi ứng tuyển vào những công ty, nhà máy của Nhật Bản tại Việt Nam.Ngoài ra, khi trở về nước, người lao động sẽ có một số vốn nhất định. Và số tiền này có thể có thể dùng để kinh doanh, buôn bán hoặc thực hiện các hoạt động kinh tế khác.

Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những giá trị mà người lao động có được khi làm việc tại Nhật. Đây có thể không phải là con đường duy nhất để các bạn lựa chọn nhưng sẽ là con đường mang đến cho bạn sự phát triển trong tương lai. Hiện tại, CxO Search đang tìm kiếm những kỹ sư cơ khí tài năng làm việc tại Nhật với cam kết không thu phí giới thiệu cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác. Hãy cùng tham khảo tại:

Liên hệ ứng tuyển:

Hotine: 0902 989 578

Office Phone: (84) 2871013311 – Ext:108

Email: ess.recruitment@cxosearch.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *